So sánh các bảng liệt kê

VÌ SAO GIÁ Kênh  đầu tư BẤT ĐỘNG SẢN LUÔN TĂNG?

VÌ SAO GIÁ Kênh  đầu tư BẤT ĐỘNG SẢN LUÔN TĂNG?

Vì sao bất động sản (BĐS) vẫn là một trong những kênh đầu tư hiệu quả nhất, đặc biệt ở một nước với hệ thống tài chính chưa phát triển như Việt Nam. Sau đây là 10 nguyên nhân chính khiến giá bất động sản luôn tăng.
Một – Đầu tư BĐS là một trong những kênh đầu tư lâu đời nhất, chỉ sau hàng hóa.
Bất động sản là một trong những kênh hàng đầu, nhưng không phải ngẫu nhiên. Từ thủa khai sinh, đất và nhà ở đã sát cánh cùng sự phát triển của con người. Con người muốn sống, ăn ở, làm việc, đi lại,…thậm chí khi mất đi cũng phải cần đến đất. Mọi hoạt động trong đời sống này đều cần phải có đất.
Hai –Nguồn đất luôn khan hiếm.
Số lượng đất thì hầu như cố định nhưng con người thì không và luôn biến đổi tăng. Theo quy luật cung cầu thì khi nguồn cung cố định mà cầu tăng thì giá chỉ tăng chứ không giảm. Dù ít hoặc nhiều, lúc lên lúc xuống nhưng sẽ có xu hướng tăng theo thời gian.
Ba – Luôn luôn có nhu cầu cho nhà đất, dù ở bất cứ thời điểm nào và cho dù lớn hay nhỏ.
Trong bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ nơi đâu, vì bất cứ mục đích gì, con người luôn tìm kiếm và sử dụng nhà đất.
Nhu cầu cho nhà đất luôn luôn tồn tại, nhất là ở những thành phố lớn. Nên chẳng có lý do gì để nghĩ rằng nhu cầu này sẽ biến mất đột xuất cả. Chỉ có tăng chứ không giảm.
Bốn – Lạm phát và chính sách nới lỏng định lượng của chính phủ (in tiền).
Giới chính trị và kinh tế hiện tại đại đa số ủng hộ chính sách nới lỏng định lượng, nghĩa là in thêm tiền – tăng lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế, thuyết kinh tế Keynes là ví dụ điển hình. Lý do lớn nhất là nó giúp xóa giảm bớt nợ công và cùng lúc làm tăng giá trị tài sản, tạo ra sự phồn vinh giả tạo.
Bất động sản vì thế mà ăn theo xu hướng. Trừ khi nào thuyết kinh tế Keynes và chính sách in tiền không còn được áp dụng thì may ra giá bất động sản sẽ giảm. Nhưng hiện tại vì lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế luôn tăng thì giá bất động sản vì vậy mà sẽ tăng theo nó.
Năm – Đòn bẩy tài chính
Một trong những nguyên nhân khiến kênh đầu tư BĐS trở nên hấp dẫn và là kênh đầu tư có lợi thế là việc nó được ưu đãi trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính – hoặc vay tiền để đầu tư.
Vậy cho nên đầu tư bất động sản luôn có lợi thế, đơn giản vì bạn có thể sử dụng đòn bẩy, sử dụng tiền người khác để làm giàu cho chính bản thân mình.
Sáu – Sử dụng tiền cho thuê BĐS để trả nợ dần.
Một lợi thế nữa trong đầu tư bất động sản là việc sử dụng tiền cho thuê nhà, đất để phụ trả tiền định kỳ. Ở những nước phát triển thì mức lãi suất thường thấp hơn hoặc song song với mức lợi tức cho thuê. Nghĩa là đôi khi nhà đầu tư không tốn tiền trả góp tùy vào số lượng tiền cọc anh ta bỏ ra và lãi suất ký kết.
Bảy – Dân số luôn tăng.
Dân số Việt Nam đang ở trong giai đoạn vàng. Có thể trong tương lai dân số sẽ giảm dần khi nền kinh tế phát triển và thế hệ vàng già đi, nhưng hiện tại dân số đang tăng, nhất là ở các thành phố lớn. Với tình hình dân số luôn tăng kéo theo nhu cầu và sức mua luôn tăng như vậy, thì xác suất của việc giảm giá bất động sản là rất thấp.
Tám – Thị trường tài chính ở Việt Nam chưa phát triển.
Thị trường tài chính ở Việt Nam thực sự chưa phát triển, nhất là thị trường vốn. Vấn đề lớn nhất hiện tại là việc tỷ giá hối đoái bị cố định hóa cũng như việc nhà nước kiểm soát sự lưu thông của vốn nên các nhà đầu tư trong nước không thể tiếp cận những kênh đầu tư và thị trường nước ngoài một cách dễ dàng.
Chín – Việt Nam đã trải qua giai đoạn bong bóng, đây là một chu kỳ mới.
Thị trường bất động sản đã phát triển bền vững hơn.
Vì nhiều yếu tố khác nhau nên giá bất động sản ở Việt Nam luôn cao hơn so với thu nhập trung bình.
Mười – Yếu tố tâm lý và quan niệm về nhà đất
Ở những nền kinh tế phát triển thì họ không coi trọng nhà đất nhiều. Nhưng ở Việt Nam thì có câu “an cư lạc nghiệp”, “mảnh đất cắm dùi”. Vì thế nên nhà cửa luôn được coi trọng và có giá trị hơn những tài sản khác. Chính yếu tố tâm lý này khiến bất động sản là một kênh đầu tư hàng đầu. Ngân hàng cũng vì thế mà ưu tiên nhận thế chấp bất động sản hơn so với những tài sản khác.

Laimian City

img

Văn Trung

Bài viết liên quan

Long thành airport village – Bảng Giá Chính Thức CĐT

Long thanh airport Village tọa lạc tại mặt tiền đường..., trục đường chính...

Tiếp tục đọc

The Alleys – EcoLiving Saigon dự án hiếm hoi tại đường lê văn quới Bình Tân

The Alleys – EcoLiving Saigon dự án hiếm hoi tại đường lê văn quới Bình Tân The...

Tiếp tục đọc

Dự Án Nhơn Hội New City | Bảng Gía Chính Thức Chủ Đầu Tư

Dự Án Nhơn Hội New City | Bảng Gía Chính Thức Chủ Đầu Tư Laimian...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận